Bao bì sản phẩm làm thế nào để kích thích tiêu thụ nhiều hơn?

Bao bì sản phẩm làm thế nào để kích thích tiêu thụ nhiều hơn?
5 (100%) 1 vote

Để sống lại những năm tháng tuổi thơ quả thật rất khó khăn. Tuy nhiên, hầu hết chúng ta có thể nhớ lại sự phấn khích và vui sướng khi mở hộp quà vào ngày sinh nhật hoặc buổi sáng Giáng sinh khi chúng ta còn nhỏ.

Nhưng làm thế nào bạn có thể làm cho khách hàng của bạn cảm thấy phấn khích khi họ nhận được sản phẩm của bạn? Cho nên, bao bì sản phẩm làm thế nào để kích thích tiêu thụ nhiều hơn? Đóng gói và trình bày đúng các tiêu chuẩn có thể rất hữu ích! Có những thị trường cho thiết kế đồ họa, tiêu biểu như Designhill cung cấp cho bạn những gói thiết kế bao bì giấy tuyệt vời cho công ty của bạn. Bạn có thể nhận được thiết kế phù hợp nhất bằng cách tổ chức một cuộc thi thiết kế cho các nhà thiết kế trên toàn thế giới.

Bao bì sản phẩm làm thế bào để kích thích tiêu thụ nhiều hơn

Đúng là khách hàng đã mua sản phẩm của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền ngừng “chinh phục” họ. Cách bạn sản xuất bao bì sản phẩm cũng như đóng gói và trinh bày cũng có thể đóng vai trò tiếp thị cảm xúc mạnh mẽ – vì vậy đừng quên điều đó. Là một nhà bán lẻ trực tuyến, bạn nên tập trung vào trải nghiệm khách hàng tổng thể.

Đừng chỉ đơn giản là ném sản phẩm của bạn vào một hộp giấy in offset có thể giải quyết mọi thứ. Thay vào đó, hãy sử dụng bao bì giấy, hộp carton offset,… như một sự bổ sung hiệu quả cho việc xây dựng thương hiệu của bạn. Theo khảo sát của Shorr Packaging Corp, chỉ có 11% khách hàng hoàn toàn hài lòng với bao bì hiện tại. Chúng tôi phải nói rằng tỷ lệ không hài lòng là rất lớn, đây cũng là cơ hội tuyệt vời để bạn tỏa sáng trong sản xuất bao bì sản phẩm. Với một chút quan tâm, bạn phải làm nổi bật sản phẩm của mình trong lĩnh vực thương mại điện tử đang rất đông đúc vào lúc này và bạn sẽ nhận được nhiều thời gian trả lại của khách hàng hơn.

Đừng nghỉ đơn giản là chỉ cần ném đại hàng của bạn vào một cái hộp giấy in offset là có thể giải quyết được mọi chuyện. Thay vào đó, hãy sử dụng bao bì giấy, hộp carton offset, … của bạn như một cách bổ sung đầy hữu hiệu để xây dựng thương hiệu của bạn. Theo khảo sát của Shorr Packaging Corp., chỉ có 11% khách hàng hoàn toàn hài lòng với bao gói hiện nay. Chúng ta phải thốt lên rằng phần trăm không hài lòng đang rất là lớn, đây cũng chính là cơ hội cực tốt để bạn có thể tỏa sáng trong việc sản xuất bao bì. Với một ít chăm chút, tỉ mẩn, bạn làm nổi bật sản phẩm của mình trong lĩnh vực thương mại điện tử vốn đang rất đông đúc hiện tại và bạn sẽ có được những lần khách hàng quay trở lại nhiều hơn.

bao bì sản phẩm làm thế nào để kích thích tiêu thụ nhiều hơn 1

Làm cho việc kinh doanh online được chú ý hơn

Chỉ một vài năm trước đây, mọi người còn rất lạ lẫm với việc mua hàng trực tuyến. Chắc chắn rằng, họ có thể đã thỉnh thoảng mua một thứ gì đó mà họ không thể mua tại địa phương đang sinh sống, nhưng kinh doanh online lúc đó chỉ là một đốm nhỏ trong tổng thể nền kinh tế. Nhưng mà thời thế đã thay đổi chóng mặt.

Ngày nay, mọi người không ngại mua bất kỳ thứ gì trực tuyến. Mọi người mua tất cả mọi thứ từ cửa hàng tạp hóa và kem đánh răng đến các mặt hàng đắt tiền hơn, chẳng hạn như máy tính và thậm chí cả xe hơi. Danh sách những thứ bạn có thể mua qua vài cú click chuột dài dằng dặc …

Trong năm 2015, doanh số các sản phẩm bán trên online của Hoa Kỳ đạt tới 287 tỷ đô la. Phần còn lại của thế giới cũng không bị bỏ lại quá xa phía sau. Trung Quốc chạm ngưỡng doanh số 247 tỷ đô la; Nhật Bản đạt 76 tỷ đô la, trong khi đó Vương quốc Anh là gần 67 tỷ đô la. Các con số này đang ngày một tăng cao. Công ty nghiên cứu thị trường eMarketer dự đoán doanh số bán hàng trực tuyến toàn cầu sẽ đạt gần 2,4 nghìn tỷ đô la vào năm 2017.

Trong số rất nhiều người chuyển sang đặt hàng trên mạng, bạn muốn mình được nhớ đến trước hết phải nổi bật. Đối với khách hàng lần đầu tiên mua hàng, bưu kiện nằm ngay trước cửa nhà họ – đặt trong những chiếc hộp giấy xinh xắn – có thể là lần đầu tiên họ trực tiếp xem và có những cảm nhận ban đầu đối với sản phẩm của bạn. Ấn tượng ban đầu này chính là yếu tố chính yếu giúp xây dựng lòng trung thành từ khách hàng.

Kích thích khách hàng bằng phần trình bày đẹp, bắt mắt

Điều đầu tiên mọi người để mắt đến là hộp giấy hoặc túi đựng. Trong hầu hết các trường hợp, nhà bán lẻ thương mại điện tử khổng lồ Amazon chọn đóng gói hàng hóa của mình trong một hộp giấy carton nâu đơn giản, nhưng nhưng kèm theo đó là băng keo và logo dễ nhận biết của thương hiệu ở mặt bên cạnh..

Mặc dù hộp giấy carton nâu khá đơn giản, tuy nhiên, không biết nó thuộc thương hiệu nào. Một số nhà bán lẻ muốn thêm một chút sống động vào hộp hàng hóa in offset của hàng vận chuyển. Đôi khi Walmart chèn tên công ty bằng các chữ sáng ở bên cạnh hộp giấy hoặc túi đựng màu cam sáng của Shutoston là không thể nhầm lẫn. Bao bì hộp giấy để vận chuyển có thể kích thích sự tò mò. Bạn muốn gì ngay cả hàng xóm của bạn tự hỏi trong những thùng carton offset đó có gì vậy?

bao bì sản phẩm làm thế nào để kích thích tiêu thụ nhiều hơn 3

Rõ ràng, các thương hiệu cần phải cẩn thận về cách thiết kế, in và sản xuất bao bì sản phẩm. Bạn không muốn cho thế giới thấy rằng đó là một món đồ đắt tiền và cuối cùng “nhầm” trên hiên nhà của họ? Nhưng nếu bạn không thể làm cho nó thú vị ở bên ngoài – hãy thêm một số điểm nhấn trong khi sản xuất bao bì.

Ngày nay, ngay cả động tác mở hàng cũng có thể lan truyền ảnh hưởng ra cộng  đồng. Mọi người đăng lênh các kênh mạng xã hội của họ để chia sẻ sự phấn khích về món hàng trực tuyến họ vừa mới tậu được. Điều này thật sự có ích đặt biệt nếu bạn là một nhà bán lẻ trực tuyến, bạn có thể tận dụng lợi thế của loại hình quảng cáo truyền miệng miễn phí nhưng đầy hữu ích này.

Theo một nghiên cứu bao bì sản phẩm thương mại điện tử 2015 của Dotcom, có 39% người được hỏi đã từng chia sẻ hình ảnh hoặc video trên phương tiện truyền thông xã hội và 60% cho biết rằng khả năng họ sẽ chia sẻ hình ảnh sản phẩm nếu có dạng hộp quà. Liệu điều này đã đủ thuyết phục bạn thêm một số lý do vào việc sản xuất bao bì sản phẩm của bạn chưa?

Tất cả chúng ta đều thích cảm giác nhận quà. Vì vậy, làm cho khách hàng cảm thấy như hôm nay là sinh nhật của họ. Tiếp tục và thêm các phụ kiện nhỏ, chẳng hạn như khăn giấy dễ thương hoặc thậm chí một tấm bưu thiếp cá nhân. Ngay cả khi đơn vị kinh doanh của bạn nhỏ, thậm chí bằng cách thêm một lời chào tên khách hàng vào nắp bên trong hộp sẽ khiến họ cảm thấy rất đặc biệt.

Nếu bạn có thể làm cho khách hàng của bạn phấn khích, họ sẽ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của họ. Bạn thậm chí có thể may mắn khi họ chia sẻ video mở đầu trên YouTube. Thật đáng ngạc nhiên, mọi người đang thực hiện hành động này với tần suất lớn. Kể từ năm 2010, các video YouTube có “unboxing” (mở hàng) trong các tiêu đề của họ đã tăng 871%.

Một công ty không hề thiếu những dạng video unboxing này trên YouTube chính là Apple. Chỉ cần gõ “iPhone unboxing”, hơn bốn triệu rưỡi kết quả tìm kiếm sẽ hiện ra. Điều này cũng dễ hiểu thôi bởi vì Apple là bậc thầy về các chiêu bài tiếp thị mà.

Ví dụ như trong video YouTube này của iJustine, trong đó cảnh cô “mở hàng” một chiếc đồng hồ Apple mới đã đạt hơn một triệu lượt xem. Bạn có thể dễ dàng cảm nhận được cảm xúc của cô khi mở hộp carton offset trơn không có họa tiết phía ngoài và sau đó nhanh chóng mở chiếc hộp Apple dày, chất lượng cao màu trắng quen thuộc một cách rất hào hứng. Sự thích thú của cô gái này có tính “lây lan” và như vậy, loại hình quảng cáo miễn phí này vừa mới để lại được nhiều ấn tượng và gây thiện cảm hơn trong mắt người dùng đối với các sản phẩm mới nhất của Apple.

Sử dụng bao bì mang lại giá trị cho khách hàng của bạn

Mọi người có thể đánh giá cao một gói đẹp, nhưng nếu sản phẩm của bạn bị hỏng hoặc khó mở, khách hàng của bạn sẽ không hài lòng. Khách hàng có thể khó tính và nếu họ cảm thấy việc mở bao bì gây phiền nhiễu, họ sẽ không ngần ngại đánh giá thấp sản phẩm hoặc công ty của bạn.

Trong một cuộc khảo sát về sở thích đóng gói thương mại điện tử năm 2016, Shorr Packaging Corp đã hỏi khách hàng về những gì khiến họ cảm thấy khó chịu nhất khi trải nghiệm sửa dụng bao bì sản phẩm. Họ đã tìm thấy như sau:

  • 55% số người được hỏi cho biết họ rất khó chịu với các bao bì sản phẩm khó mở.
  • 19% là bao bì dư thừa không cần thiết.
  • 13% số người được hỏi đã nói về trường hợp bao bì bị hư hỏng (không phải chính mặt hàng đó).
  • 8% khác cảm thấy không thoải mái vì các vật liệu không thể tái chế.
  • 4% còn lại không quan tâm đến bao bì xấu xí.

Nhận thấy rằng yếu tố gây phiền hà nhất cho người dùng là bao bì sản phẩm khó mở, không cần phải bỏ công vắt óc suy nghĩ chúng ta cũng ý thức được rằng sản xuất bao bì của chúng ta nên được thiết kế có thể dễ mở thôi. Không ai muốn cầm một con dao nhọn vật lộn với mớ bao bì nilong dày. Mọi người cũng không lấy làm thích thú với việc phải mang đi vứt hết cả đống thùng carton offset sau khi đã lấy được sản phẩm bên trong.

Luôn hướng đến yếu tố môi trường

Một điều thú vị khác từ nghiên cứu này chỉ ra rằng người tiêu dùng ngày càng nhận thức được tác động môi trường của nền kinh tế trực tuyến mới này. Họ nhận ra rằng tất cả các thương hiệu thương mại điện tử này không phải không có chi phí môi trường. Theo Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA), bao bì sản phẩm đóng gói chịu trách nhiệm tới một phần ba chất thải phi công nghiệp ở các nước phát triển.

Bạn muốn bảo vệ các mặt hàng bạn đang vận chuyển hàng ngày, tuy nhiên, là một nhà bán lẻ trực tuyến, có lẽ bạn không muốn lãng phí và không quan tâm đến môi trường. Hiện nay, ngày càng có nhiều lựa chọn là bao bì thân thiện với môi trường hơn cho bao bì của bạn. Bao bì giấy sinh thái là một hình thức kinh doanh đang bùng nổ. Thùng carton là một lựa chọn tuyệt vời vì nó có thể dễ dàng tái chế. Đối với điểm thưởng, chúng tôi hoàn toàn có thể sử dụng hộp carton tái chế hoặc sau khi sử dụng.

Để thêm phần đệm cho sản phẩm, bạn có thể lựa chọn sử dụng loại đệm được làm từ giấy tái chế. Lớp đệm này mang nhiều màu sắc và có thể bị làm nhăn nheo để tạo điểm nhấn trang trí. Hoặc, thay vì đóng gói đậu phộng trong các thùng xốp Styrofoam loại cũ, chúng ta có thể dùng các phương án thay thế khác như bao bì làm từ tinh bột ngô, lúa, hay các loại tinh bột khác. Những lựa chọn này không chỉ có ích đối với môi trường mà còn giúp cho khách hàng của bạn khỏi phải cất công dọn dẹp các thùng hàng bỏ đi. Chỉ cần đổ nước lên thôi, các “bao bì” làm từ bột này sẽ hoàn toàn biến mất đi.

Giúp khách hàng đổi trả hàng một cách dễ dàng

Nhiều đơn vị bán lẻ trực tuyến thành công cho rằng bạn cần phải sẵn lòng chấp nhận đổi trả hàng nếu bạn muốn có cơ hội bán được hàng. Ngay cả những khách hàng tốt nhất của bạn cũng muốn biết rằng liệu họ có thể trả lại mặt hàng nếu nó không vừa, bị hỏng hoặc không hoạt động bình thường.

Shorr Packaging Corp. nhận thấy rằng những người mua sắm cao cấp (những người này chi tiêu hơn 200 đô la một tháng cho các giao dịch mua hàng trực tuyến đã lại rất nhiều lần trả lại hàng. Họ nhận thấy rằng 22% trong số những người mua sắm này cho biết họ trả lại ít nhất một phần tư số hàng họ mua trực tuyến của họ. Nhưng 95% trong số những khách hàng này nói rằng họ sẽ tiếp tục mua hàng của nhãn hàng đó nếu quá trình đổi trả dễ dàng.

bao bì sản phẩm làm thế nào để kích thích tiêu thụ nhiều hơn 4

Bạn muốn mọi người dễ dàng trả lại các mặt hàng của họ nếu họ không hài lòng. Một giải pháp dễ dàng mà nhiều nhà bán lẻ quần áo sử dụng là bao gồm phần email trả hàng. Giúp khách hàng dễ dàng đưa món hàng của họ trở lại vào hộp carton offset và chỉ cần gắn thêm nhãn.

Nordstrom, một công ty luôn có tiếng về dịch vụ khách hàng chất lượng luôn cung cấp một nhãn trả lại hàng và cũng trả luôn tiền chi phí chuyển lại hàng. Nếu bạn sống ở Mỹ, tất cả những gì bạn phải làm là bỏ hàng lại vào hộp carton offset, dán nhãn và giao cho đơn vị bưu chính. Bạn không phải gặp rắc rối đến bưu điện hoặc UPS để tính toán gối cước và bưu phí của bạn.

Đôi khi sự khác biệt đến từ những điều nhỏ nhặt. Trunk Club thậm chí còn bỏ kèm theo cả băng keo để khách hàng đóng hộp giấy lại. Bởi vì thực tế là làm gì có ai có thời gian để đi tìm băng keo đâu chứ! Các nhà bán lẻ khác như Stitch Fix lại lựa chọn kèm thêm túi trả hàng, so với thùng thì túi trả hàng rẻ hơn và dễ dàng đổi trả hơn.

Giảm chi phí của bạn

Sáng tạo là điều hết sức tuyệt vời, nhưng hẳn bạn không muốn sáng tạo đến độ điên rồ. Bạn vẫn cần tính đến chi phí vận chuyển.

Hiện nay có nhiều hãng vận tải lớn, bao gồm FedEx, UPS và DHL áp dụng tính trọng lượng ba chiều đối với các gói hàng mặt đất có thể tích dưới 0.08 mét khối. Điều này có nghĩa là họ tính đến kích thước của hộp bên cạnh trọng lượng. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng hộp bạn chọn chỉ nên vừa khít với hàng của bạn, không nên quá to. Bưu điện cũng có thể là một lựa chọn không tồi nếu sản phẩm của bạn có kích cỡ nhỏ.

Dù thùng carton offset to hay nhỏ, bạn hãy luôn chắc chắn rằng bạn phải kèm thêm một lớp đệm, ngay cả đó không phải là hàng dễ vỡ đi chăng nữa. Bạn không muốn hàng của bạn “chạy lung tung” bên trong hộp giấy in offset đúng không nào. Hãy xem kỹ, nếu không các miếng đệm này sẽ thêm kha khá trọng lượng vào khối lượng tổng đấy. Bạn có thể thử một trong những lựa chọn thân thiện với môi trường được đề cập ở trên, hoặc bọc bong bóng nhẹ dạng tấm, cuộn hoặc túi.

bao bì sản phẩm làm thế nào để kích thích tiêu thụ nhiều hơn 2

Sử dụng bao bì đóng gói để lại ấn tượng lâu dài, tích cực

Là một đơn vị bán lẻ trực tuyến, bạn có thể không có mặt tiền cửa hàng thực thụ, nhưng bạn vẫn muốn mang đến cho khách hàng trải nghiệm sâu sắc và đáng nhớ, giống như họ đang mua sắm ở một cửa hàng nhỏ vậy. Nói cách khác, bạn muốn họ cảm thấy được đối đãi đặc biệt. Có thể bạn đã làm điều này với trang website của mình và các tương tác khác nhưng đừng quên một khía cạnh thường bị bỏ qua: Thiết kế và sản xuất bao bì – “Chiếc áo lụa” cho sản phẩm chất lượng.

Cách bạn đóng gói và sắp đặt hàng trong thùng vận chuyển sẽ để lại ấn tượng lâu dài – không chỉ với khách hàng của bạn, mà còn có thể đối với bạn bè của họ hay thậm chí bạn bè của bạn bè thông qua các phương tiện truyền thông xã hội.​

Bạn có thể cảm thấy hài lòng rằng bạn đã bán hàng hóa, nhưng đừng bỏ lỡ cơ hội vàng. Với việc sản xuất bao bì sản phẩm đẹp nhưng cũng thiết thực, bạn có thể thu hút khách hàng mới và quan trọng hơn là giữ được những khách hàng bạn đã có. Khách hàng quay lại chi tiêu trung bình nhiều hơn 67% so với khách hàng lần đầu, vì vậy bạn muốn gây ấn tượng ngay cả với những người đã từng mua hàng của bạn.

Bạn muốn xem xét toàn bộ quá trình giao dịch của khách hàng. Giao dịch của họ không đầy đủ khi họ “chỉ” nhấp vào nút mua. Bạn cần làm cho họ yêu từ cái nhìn đầu tiên khi đơn hàng được giao. Đây có thể là sự khác biệt giữa khách hàng một lần và khách hàng trung thành với thương hiệu của bạn.

Đơn vị thiết kế thương hiệu freelancer DUTAPRESS

Địa chỉ: 821 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 0932 14 2278 – 0938 044 676

Website: dutapress.com

Fb: fb.com/dutapress.com

Nguồn: kalapress.vn

Bài viết liên quan

Mẫu thiết kế bao bì rượu hồng Midi Apéritifs lãng mạn

Mẫu thiết kế bao bì rượu hồng Midi Apéritifs lãng mạn

Dòng sản phẩm rượu nên thiết kế bao bì như thế nào để thu hút khách hàng? Câu trả lời có trong mẫu thiết kế bao bì rượu hồng Midi Apéritifs.Mẫu thiết kế bao bì rượ
Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate

Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate

Thông qua hình minh họa đầu mạnh mẽ dựa trên các biểu tượng cầm kỳ thi họa, sự vượt trội của các sản phẩm socola đã được thể hiện thành công trong thiết kế bao bì sả
Cảm hứng thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu Issho từ gia đình

Cảm hứng thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu Issho từ gia đình

Hãy cùng DUTA khám phá sự ấn tượng đằng sau thiết kế nhận dạng thương hiệu Issho với cảm hứng từ gia đình nhé!Trong tiếng Nhật, "Issho" có nghĩa là đoàn viên. Th
Bật mí cải thiện text trong thiết kế thương hiệu

Bật mí cải thiện text trong thiết kế thương hiệu

Có phải text trong thiết kế thương hiệu gây khó khăn cho bạn? Nếu vậy, bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện text trong thiết kế thương hiệu hiệu quả rõ rệt.Theo cá