Bật mí cải thiện text trong thiết kế thương hiệu

Bật mí cải thiện text trong thiết kế thương hiệu
5 (100%) 1 vote

Có phải text trong thiết kế thương hiệu gây khó khăn cho bạn? Nếu vậy, bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện text trong thiết kế thương hiệu hiệu quả rõ rệt.

Theo các nhà thiết kế có kinh nghiệm, typography không chỉ là chọn một phông chữ và kích thước phông chữ từ một menu có sẵn trên máy tính của bạn, mà nó thực sự là một nghệ thuật với nhiều thế kỷ phát triển. Hãy bắt đầu với những cách để cải thiện text trong thiết kế thương hiệu ngay bây giờ.

Chọn loại font chữ cải thiện text trong thiết kế thương hiệu

Nhà thiết kế kiểu chữ Eben Sorkin giải thích, mỗi font chữ đều có tiếng nói riêng. Giọng nói này ảnh hưởng đến cách chúng ta nhận thức ngôn ngữ mà chúng ta đang đọc, nhưng cũng là cách chúng ta có thể nhận và xử lý thông tin. Theo đó, mỗi kiểu chữ có một tâm trạng và tính cách riêng, nó thân thiện, nhiều màu sắc, nghiêm túc hoặc ngớ ngẩn. Thực tế là nhiều thương hiệu hiện nay sử dụng phông chữ không phù hợp với bối cảnh, cảm xúc và thông điệp để truyền tải.

Tâm trạng của font phải phù hợp với người xem

Với cải thiện text trong thiết kế thương hiệu, sau khi bạn chọn font chữ có tâm trạng phù hợp với thông điệp truyền tải, thì tâm trạng của font chữ còn phải phù hợp với khách hàng bạn hướng đến nữa.

Eben Sorkin phân tích:

Nó cũng có thể là một nguồn lực tác động mạnh mẽ để tạo ra sự truyền tải tất cả các loại nội dung của text một cách hiệu quả và thuyết phục hơn…khi cá tính của font chữ bạn sử dụng phù hợp với cá tính của đoạn text, người đọc có thể đọc đoạn text nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngược lại, đó là một rào cản khiến họ chậm lại. Chúng ta thiết kế chúng càng dễ đọc cho người truy cập thì họ càng càng dễ tìm ra thức họ đang tìm kiếm, kích chuột và mua hoặc quay lại. Những lựa chọn font chữ truyền tải lịch sử và sự phác họa phù hợp về mặt hình ảnh đối với cả những ngôn từ được phô bày và nội dung cuối cùng của thương hiệu doanh nghiệp. Những mặt chữ cổ điển kiểu serif có vẻ phù hợp với trang blog của một nhà xuất bản sách truyền thống. Sự dễ đọc, rõ ràng và những đặc trưng thiết kế dễ tiếp cận của những font này đem tới cho chúng một nét hiện đại và khiến chúng trở thành lựa chọn khôn ngoan đối với thiết kế website.

Kích thước kiểu chữ phải phù hợp với hoàn cảnh sử dụng của thiết kế

Khi chọn và sắp xếp font chữ trong một thiết kế, khả năng đọc là một trong những điểm quan trọng cần xem xét đầu tiên. Bạn không muốn làm cho khách hàng của mình mệt mỏi bằng cách làm cho các ký tự quá nhỏ hoặc làm phiền họ bằng những dòng text quá lớn. Kích thước font chữ có thể thay đổi và thay đổi từ thiết kế này sang thiết kế khác, nhưng nhìn chung nó phụ thuộc vào đặc điểm và cấu trúc của mộfont chữ cụ thể hoặc phong cách bạn sử dụng trong thiết kế của mình.

Mẹo nhỏ từ DUTA dành cho bạn là:

Những dự án thiết kế có kích thước lớn hơn như poster có thể hoạt động hiệu quả với những font chữ cỡ lớn, vì chúng có nhiều không gian hiển thị hơn và người xem sẽ xem chúng từ một khoảng cách xa. Với những dự án có khá ít kí tự text, phụ thuộc vào hoàn cảnh và đối tượng người xem thì bạn có thể phát huy sự sáng tạo nhiều hơn với những lựa chọn font của mình.

Font chữ cũng bị ảnh hưởng bởi yếu tố văn hóa

Tương tự như màu sắc trong thiết kế hình ảnh thương hiệu, cách khách hàng nhận được text của một thiết kế cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố văn hóa. Vì vậy, việc nhạy cảm với nội dung bạn đang thiết kế, điều quan trọng là sử dụngtext hiệu quả nhất có thể.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang làm việc trên một thiết kế đòi hỏi phải truyền tải thông điệp đến nhiều đối tượng khác nhau? Vì vậy, tìm kiếm một phông chữ trung tính hơn, kết hợp tốt hơn với môi trường xung quanh. Các phông chữ như vậy, đôi khi được gọi là phông chữ “đa năng”, thường là phông chữ serif hoặc sans-serif.

Vẫn còn một số cách hữu ích khác để cải thiện text trong thiết kế thương hiệu của bạn. Đọc tiếp trong phần tiếp theo.

Thông tin liên hệ:

Team thiết kế thương hiệu DUTAPRESS – Hotline: 0938 044 676 – 0932 214 2278

Nguồn và ảnh: Internet

Bài viết liên quan

Mẫu thiết kế bao bì rượu hồng Midi Apéritifs lãng mạn

Mẫu thiết kế bao bì rượu hồng Midi Apéritifs lãng mạn

Dòng sản phẩm rượu nên thiết kế bao bì như thế nào để thu hút khách hàng? Câu trả lời có trong mẫu thiết kế bao bì rượu hồng Midi Apéritifs.Mẫu thiết kế bao bì rượ
Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate

Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate

Thông qua hình minh họa đầu mạnh mẽ dựa trên các biểu tượng cầm kỳ thi họa, sự vượt trội của các sản phẩm socola đã được thể hiện thành công trong thiết kế bao bì sả
Cảm hứng thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu Issho từ gia đình

Cảm hứng thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu Issho từ gia đình

Hãy cùng DUTA khám phá sự ấn tượng đằng sau thiết kế nhận dạng thương hiệu Issho với cảm hứng từ gia đình nhé!Trong tiếng Nhật, "Issho" có nghĩa là đoàn viên. Th
Bật mí cải thiện text trong thiết kế thương hiệu

Bật mí cải thiện text trong thiết kế thương hiệu

Có phải text trong thiết kế thương hiệu gây khó khăn cho bạn? Nếu vậy, bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện text trong thiết kế thương hiệu hiệu quả rõ rệt.Theo cá