Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate

Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate
5 (100%) 1 vote

Thông qua hình minh họa đầu mạnh mẽ dựa trên các biểu tượng cầm kỳ thi họa, sự vượt trội của các sản phẩm socola đã được thể hiện thành công trong thiết kế bao bì sản phẩm.

Gilli Chocolate là một trong những dự án thiết kế bao bì thành công của nghệ sĩ thị giác Dusse Bùi. Gilli Chocolate là một thương hiệu socola Việt Nam được các chuyên gia socola đánh giá cao ở tất cả các giai đoạn và chất lượng tinh tế của nó.

Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate 1

Mẫu thiết kế in ấn bao bì chocolate đặc trưng văn hóa Việt

Sản phẩm của thương hiệu nhắm đến phân khúc khách hàng cao cấp, hiểu biết về chocolate, được sản xuất theo quy trình bean-to-bar với chất lượng sánh ngang với các sản phẩm quốc tế.

Tham vọng của thương hiệu không chỉ là nhà sản xuất và phân phối sản phẩm, Gilli Chocolate còn muốn trao đi nét đẹp văn hoá, nghệ thuật Việt thông qua những thanh chocolate nhỏ. Chính tham vọng này đã đặt ra thách thức khá lớn cho hệ thống nhận diện thương hiệu của Gilli Chocolate.

Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate 2

Mẫu thiết kế in ấn bao bì chocolate mang giá trị cốt lõi thương hiệu

Mẫu thiết kế bao bì là phải chuyển hoá giá trị cốt lõi của thương hiệu trên nền tảng lý tính thành điểm chạm cảm xúc đến nhóm khách hàng mục tiêu. Và thế là visual concept ra đời để thể hiện rõ giá trị về mặt cảm xúc khởi nguồn từ ý tưởng, lối thể hiện mới mẻ, sáng tạo.

Sau quá trình tìm hiểu nhóm thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate đã đặt ra keywords cho chiến lược là: Bản địa – Nghệ nhân – Nguyên bản – Khác biệt – Cao cấp. Theo đó, ý tưởng sẽ là lồng ghép tính nghệ nhân và tinh hoa nghệ thuật xưa, tính di sản, bản địa Việt Nam vào thiết kế theo phong cách tranh tố nữ.

Thay vì sử dụng hình ảnh 4 thiếu nữ, hình ảnh đôi bàn tay ngụ ý tôn vinh trí tuệ, sự khéo léo của những nghệ nhân làm chocolate, mỗi vị một bộ môn nghệ thuật gồm m nhạc, Thi ca, Thêu thùa, Hội hoạ và Ca múa. Tất cả hình ảnh được truyền tải bằng “ngôn ngữ” của illustration lấy cảm hứng từ kỹ thuật sơn mài truyền thống như khảm, toát, dập,…

Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate 3

Màu sắc hài hòa trong thiết kế in ấn bao bì chocolate Gilli

Màu sắc là một thành tố quan trọng giúp thiết kế bao bì Gilli Chocolate truyền cảm, mới lạ và có sự hòa nhịp với hương vị của thanh chocolate bên trong. Mỗi bao bì được hoà sắc phức tạp y như sự hoà huyện về vị trong thanh chocolate của Gilli: các cặp màu bổ túc bộ hai, bộ ba, các hòa sắc chéo, hòa sắc gần rồi đột ngột đảo màu,… Chính sự đan xen nhau, kết hợp màu sắc với mùi vị riêng biệt của từng thanh chocolate đã giúp vị giác thêm phần thăng hoa.

Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate 4

Có thể thấy rằng thiết kế bao bì socola của Gilli gần với các tác phẩm minh họa và nhóm thiết kế muốn truyền tải một câu chuyện tâm linh nghiêm túc và ý nghĩa đằng sau thanh socola.

Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate 5

Bạn có ý tưởng độc đáo nào cho thiết kế bao bì sản phẩm mới hoặc sản phẩm mới vào đầu năm 2020 không? DUTAPRESS có thể giúp bạn tìm cảm hứng và thực hiện các thiết kế hiệu quả.

Nguồn: Kalapress

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Bài viết liên quan

Mẫu thiết kế bao bì rượu hồng Midi Apéritifs lãng mạn

Mẫu thiết kế bao bì rượu hồng Midi Apéritifs lãng mạn

Dòng sản phẩm rượu nên thiết kế bao bì như thế nào để thu hút khách hàng? Câu trả lời có trong mẫu thiết kế bao bì rượu hồng Midi Apéritifs.Mẫu thiết kế bao bì rượ
Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate

Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate

Thông qua hình minh họa đầu mạnh mẽ dựa trên các biểu tượng cầm kỳ thi họa, sự vượt trội của các sản phẩm socola đã được thể hiện thành công trong thiết kế bao bì sả
Cảm hứng thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu Issho từ gia đình

Cảm hứng thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu Issho từ gia đình

Hãy cùng DUTA khám phá sự ấn tượng đằng sau thiết kế nhận dạng thương hiệu Issho với cảm hứng từ gia đình nhé!Trong tiếng Nhật, "Issho" có nghĩa là đoàn viên. Th
Bật mí cải thiện text trong thiết kế thương hiệu

Bật mí cải thiện text trong thiết kế thương hiệu

Có phải text trong thiết kế thương hiệu gây khó khăn cho bạn? Nếu vậy, bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện text trong thiết kế thương hiệu hiệu quả rõ rệt.Theo cá