Khi thiết kế bao bì giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

Khi thiết kế bao bì giúp bạn nổi bật hơn đối thủ
5 (100%) 1 vote

Mỗi năm, có hơn 30000 sản phẩm mới tung ra thị trường và chỉ có 5% trong số đó là sống sót sau năm đầu tiên. Đầu tư thiết kế bao bì sản phẩm tốt là một trong những điểm chung của 5% đó.

Ngày nay khách hàng yêu cầu thiết kế và in ấn rất bận rộn. Họ không có quá nhiều thời gian để so sánh sự khác biệt của các sản phẩm/dịch vụ từ các thương hiệu khác nhau. Họ chỉ tìm kiếm các nhận diện sản phẩm nhanh chóng, tiết kiệm thời gian hơn. Thiết kế bao bì sản phẩm bên ngoài trở thành một lý do quan trọng để họ quyết định mua sản phẩm tại các điểm bán hàng trực tiếp.

Bạn có ngưỡng mộ lần đầu tiên cầm hộp iPhone hay Macbook không? Phong cách gọn gàng, tối giản, cảm giác cầm trên tay chiếc hộp của Apple mang lại cảm giác “đập hộp” khó quên cho người dùng các sản phẩm của hãng.

7 Yếu tố giúp thiết kế bao bì bạn nổi bật hơn đối thủ - DUTAPRESS

Không chỉ Apple, bây giờ hầu hết các doanh nghiệp, từ kinh doanh sản phẩm đến cung cấp dịch vụ, đều đầu tư vào thiết kế bao bì sản phẩm của họ. Đặc biệt là các công ty khởi nghiệp, doanh nghiệp trẻ, bao bì vừa là một phần quan trọng trong nhận diện thương hiệu, tạo ra một hình ảnh chuyên nghiệp cho công ty, vừa là điểm thu hút và thông cảm cho khách hàng. Quan trọng nhất, tại điểm bán, bao bì sản phẩm làm cho thương hiệu nổi bật, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm. Vậy làm thế nào để thiết kế bao bì sản phẩmcủa bạn sao cho nổi bật đây?

Tập trung vào sự rõ ràng

Sản phẩm bên trong là gì? Sử dụng để làm gì? Sử dụng nó như thế nào? Thương hiệu của sản phẩm là gì…? Bao bì sản phẩm của bạn chỉ hiệu quả khi có thể trả lời những câu hỏi này trong vòng 4 giây. Tại sao ư? Bởi vì theo các nghiên cứu, một người mua hàng (shopper) trung bình chỉ có 4 giây để quyết định có nên mua sản phẩm đó hay không. Vì vậy, hãy suy nghĩ về sự rõ ràng của thiết kế, đặc biệt là với các sản phẩm có sử dụng phức tạp.

7 Yếu tố giúp thiết kế bao bì bạn nổi bật hơn đối thủ - DUTAPRESS

Nếu bạn không biết bao bì của mình có thực sự rõ ràng hay không, thì hãy áp dụng bài kiểm tra nhãn cầu như sau: Hỏi một nhóm người xem trong 2 giây họ sẽ đoán bên trong bao bì sản phẩm đang đựng cái gì nhé?

Chọn chất liệu phù hợp

Hiện nay, giấy, nhựa và mút xốp là ba chất liệu phổ biến nhất được sử dụng để sản xuất bao bì sản phẩm. Khi chọn chất liệu cho bao bì, bạn nên xác định phân khúc sản phẩm trước đó. Ví dụ, bao bì mút xốp thường được các doanh nghiệp cạnh tranh về giá cả. Trong khi các thương hiệu cao cấp như Chanel ưa chuộng bao bì làm từ chất liệu tự nhiên hoặc chất liệu chất lượng cao. Còn hãng Graze đóng gói các đơn đặt hàng của mình bằng hộp carton nhẹ và bền.

Luôn giữ cho sản phẩm an toàn

Cho dù thương hiệu của bạn bán nước suối hay máy tính, bao bì tốt vẫn phải là một bao bì có thể bảo vệ sản phẩm khỏi những tác động bên ngoài. Các công ty cần xem xét – cân nhắc đến hình thức và quãng đường vận chuyển sản phẩm để lựa chọn chất liệu và thiết kế bao bì sản phẩm sao cho phù hợp. Vỏ điện thoại của Apple đảm bảo an toàn sản phẩm từ nhà sản xuất cho đến khi người mua mở hộp làm ví dụ.

Cân nhắc về tính thiết thực

Tính thực tiễn của bao bì sản phẩm liên quan đến kích thước, hình dạng và chức năng của bao bì. Bao bì này giúp người dùng dễ dàng vận chuyển – lấy sản phẩm ra không? Nó có làm cho sản phẩm dễ sử dụng – bảo quản hơn không là điều mà các thương hiệu nên xem xét.

7 Yếu tố giúp thiết kế bao bì bạn nổi bật hơn đối thủ 3 - DUTAPRESS

Bạn đã mở bao bì cho một cái kéo mới mua chưa? Nó gần như là làm cho bạn phải không? Kéo thường được bọc trong nhựa dày rất khó để gỡ trừ khi bạn có một kéo/dao mở bên cạnh chúng. Mặt khác, doanh số của Heinz tăng vọt mặc dù thị trường nước sốt đang gặp khủng hoảng khi họ đóng gói bao bì để dễ sử dụng hơn.

Tính xếp chồng

Sản phẩm của bạn có dễ dàng để đặt trên kệ trưng bày không? Tại sao DUTAPRESS hỏi? Bởi vì khách hàng luôn ưu tiên những sản phẩm dễ cất giữ hoặc xếp chồng. Tức là thiết kế in ấn bao bì sản phẩm phải đứng một mình và không chiếm quá nhiều diện tích chiếm dụng.

Đừng quá tiết kiệm khi in ấn

Có nhiều mẹo để tiết kiệm chi phí sản xuất, nhưng tiết kiệm khi in ấn bao bì chưa bao giờ hiệu quả. Mực in kém chất lượng có thể bị ố hoặc sờn, màu in “dỏm” có thể khiến các mẫu bao bì trở thành thảm họa mặc dù thiết kế trên máy rất đẹp.

Càng đơn giản càng tốt

Cuối cùng, hãy xem xét bao bì của bạn giống như một bảng quảng cáo ngoài trời, bạn có nhiều diện tích để sáng tạo. Nhưng sự tối giản luôn hữu ích để giúp khách hàng của bạn đọc, hiểu, ghi nhớ và chọn mua nhiều hơn. Vậy vấn đề là làm thế nào để thiết kế bao bì sản phẩm vừa đơn giản vừa truyền tải nhiều thông tin? Đây là công việc của nhà thiết kế và in ấn.

Hãy để DUTAPRESS.COM cung cấp cho bạn giải pháp thiết kế in ấn bao bì tốt và hiệu quả nhất.

Nguồn: kalapress.vn

Bài viết liên quan

Khi thiết kế bao bì giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

Khi thiết kế bao bì giúp bạn nổi bật hơn đối thủ

Mỗi năm, có hơn 30000 sản phẩm mới tung ra thị trường và chỉ có 5% trong số đó là sống sót sau năm đầu tiên. Đầu tư thiết kế bao bì sản phẩm tốt là một trong những đ
Điều gì làm nên giá hộp bánh trung thu 14 triệu đồng của Golden Moments

Điều gì làm nên giá hộp bánh trung thu 14 triệu đồng của Golden Moments

Bạn có tò mò về những gì trong hộp bánh trung thu chất lượng cao Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Mooncake có gì mà trị giá lên tới 14 triệu đồng?Mùa trung
2 quan niệm sai lầm về thiết kế thương hiệu P1

2 quan niệm sai lầm về thiết kế thương hiệu P1

Thiết kế thương hiệu không còn là cụm từ xa lạ trong kinh doanh, nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn có những quan niệm rất sai lầm về thiết kế thương hiệu.Xung quanh c
Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm

Hình dạng, chất liệu và kết cấu bao bì sản phẩm là phương tiện truyền tải hiệu quả câu chuyện thương hiệu đến khách hàng bên cạnh các yếu tố đồ họa.Sáng tạo tron