Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm
5 (100%) 1 vote

Hình dạng, chất liệu và kết cấu bao bì sản phẩm là phương tiện truyền tải hiệu quả câu chuyện thương hiệu đến khách hàng bên cạnh các yếu tố đồ họa.

Sáng tạo trong thiết kế bao bì sản phẩm là một cách để thu hút người tiêu dùng mua sản phẩm và làm quen với thương hiệu tại điểm bán rất hiệu quả. Ở các nước châu Âu, bao bì gần như là một chiến lược tiếp thị quan trọng; cũng là sân chơi của các nhà thiết kế nhận diện thương hiệu.

Nếu trước đây, đồ họa là phương tiện chính để giúp các doanh nghiệp và người sáng tạo truyền tải câu chuyện thương hiệu, thì cấu trúc bao bì bây giờ làm cho điều này hiệu quả hơn nhiều. Trên hết, việc đầu tư sáng tạo vào cấu trúc bao bì cũng giúp người tiêu dùng trải nghiệm những sản phẩm đáng nhớ hơn. Kể từ đó, nó giúp thương hiệu khắc sâu hơn vào tâm trí khách hàng. Đọc thêm sức mạnh của thiết kế bao bì đối với bán hàng để có cái nhìn tổng quan hơn về bao bì.

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 1

Hình dáng, chất liệu và kết cầu bao bì sản phẩm là phương tiện truyền tải câu chuyện thương hiệu đến khách hàng hiệu quả bên cạnh yếu tố đồ họa.

Một ví dụ ngay đây là The True Honey Company (TTHC) – một thương hiệu chuyên sản xuất mật ong manuka. Để quảng cáo cho sản phẩm mật ong có màu sắc và kết cấu độc đáo đi kèm theo là chế độ ăn kiêng Methyglyoxal ở mức độ cao, đồng thời cũng là một hợp chất hữu cơ có tính kháng khuẩn và vi-rút cao, thương hiệu đã đầu tư sáng tạo độc đáo trên bao bì sản phẩm của mình.

TTHC truyền tải được giá trị của sản phẩm và cam kết đảm bảo chất lượng và đạo đức sản xuất thông qua sức hấp dẫn của chất liệu và cấu trúc thiết kế bao bì.

Mẫu bao bì bạn đang thấy được thực hiện bởi Marx Design – một studio chuyên thiết kế đồ hoạ và bao bì tại Auckland cùng Think Packaging. Họ đã sử dụng ngôn ngữ thiết kế để đẩy cao giá trị và sự quý hiếm của loài hoa Mānuka.

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 2

Thiết kế bao bì TTHC mới tối giản với màu trắng chủ đạo, hạn chế họa tiết nhằm thể hiện sự thủ công của sản phẩm

Mẫu thiết kế bao bì sản phẩm này được lấy cảm hứng từ cây Mānuka. Mẫu thiết kế lấy trắng làm chủ đạo cùng chữ màu vàng mật ong tối giản nhằm thể hiện sự thủ công của sản phẩm chính. Bề mặt bao bì và các đường cắt được thiết kế để tạo ra sự khác biệt so với các sản phẩm đối thủ và nhấn mạnh đặc trưng của thương hiệu TTHC.

Nhìn từ ngoài thì mẫu bao bì vỏ hộp của The True Honey Company có vẻ đơn điệu. Tuy nhiên, thương hiệu không chỉ dựa vào đồ họa để thiết kế bao bì sản phẩm. Hộp không chỉ mô phỏng màu sắc của hoa Mānuka mà còn mô phỏng cả hình dạng của hoa nữa. Chiếc hộp chứa một hũ mật ong có nắp xoay bằng tay và cây khuấy mật ong được làm bằng gỗ. Khi mở hộp ra, bạn sẽ có một trải nghiệm bao bì phức tạp hơn nhiều – hủ mật ong sẽ hiện ra khi năm cánh bao bì mở ra như năm cánh hoa trắng. Chính trải nghiệm thú vị này đã tạo ấn tượng với khách hàng thành công.

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 3

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 4

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 5

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 6

Chính trải nghiệm mở hộp thú vị đã tạo ấn tượng với khách hàng thành công

Đồng thời, việc dùng hình dáng hoa và chất liệu gỗ đã tạo nên một sự liên kết chặt chẽ giữa sản phẩm với thiên nhiên và cũng đại diện cho một tư duy thẩm mỹ tuyệt đẹp. Những chi tiết nhỏ này chính là yếu tố giúp bao bì của thương hiệu tinh tế và hiệu quả hơn.

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 7

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 8

Hình dáng hoa và chất liệu gỗ đã tạo nên một sự liên kết chặt chẽ giữa sản phẩm với thiên nhiên

Trước đó, bao bì sản phẩm của thương hiệu cũng được đầu tư rất nhiều về thiết kế: hình dáng và chất liệu được tôn lên hơn hẳn phần đồ hoạ. Bên cạnh đó mẫu bao bì màu đen này cũng khác biệt nhờ kết cấu gấp độc đáo.

Truyền tải câu chuyện thương hiệu từ kết cấu bao bì sản phẩm 9

Mẫu bao bì cũ cũng được đầu tư sáng tạo kết cấu của TTHC

Trong bài đánh giá của BP&O về thiết kế bao bì đầu tiên của The True Honey Company; nó đã được đánh giá như sau: “Chúng ta có thể thấy rằng cách tiếp cận bao bì của họ không chỉ có chức năng bảo vệ trong quá trình vận chuyển; mà còn tạo ra sự khác biệt so với các loại bao bì khác bởi qua việc sử dụng bọc bong bóng và viên nén polystyrene. Bao bì này nhấn mạnh giá trị của sản phẩm và nhân văn với môi trường thông qua thiết kế với các cấu trúc tác động sinh thái thấp hơn. Những hộp mật ong này đã phát triển và giới thiệu cho chúng ta một cách hoàn toàn mới và bất ngờ để gói vẻ đẹp của cấu trúc hình dạng và sự sáng tạo”.

Trong quá khứ, đồ họa đóng vai trò là “người kể chuyện chính” trên bao bì vỏ hộp. Nhưng ngày nay, hình dạng, chất liệu, kết cấu bao bì sản phẩm đang dần trở thành yếu tố thiết yếu để một thương hiệu kể câu chuyện của riêng mình thông qua thiết kế bao bì sản phẩm.

Thông tin liên hệ thiết kế bao bì vỏ hộp đơn vị thiết kế thương hiệu DUTAPRESS

  • Địa chỉ: 821 Kha Vạn Cân, P.Linh Tây, Q.Thủ Đức, TPHCM
  • Hotline: 0932 14 7782 – 0938 044 676
  • Email: kinhdoanh.dutapress@gmail.com
  • Website: dutapress.com
  • FB: fb.com/dutapress.com

Nguồn: lebrand.vn

Bài viết liên quan

Mẫu thiết kế bao bì rượu hồng Midi Apéritifs lãng mạn

Mẫu thiết kế bao bì rượu hồng Midi Apéritifs lãng mạn

Dòng sản phẩm rượu nên thiết kế bao bì như thế nào để thu hút khách hàng? Câu trả lời có trong mẫu thiết kế bao bì rượu hồng Midi Apéritifs.Mẫu thiết kế bao bì rượ
Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate

Khám phá ý nghĩa mẫu thiết kế bao bì sản phẩm Gilli Chocolate

Thông qua hình minh họa đầu mạnh mẽ dựa trên các biểu tượng cầm kỳ thi họa, sự vượt trội của các sản phẩm socola đã được thể hiện thành công trong thiết kế bao bì sả
Cảm hứng thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu Issho từ gia đình

Cảm hứng thiết kế bộ nhận dạng thương hiệu Issho từ gia đình

Hãy cùng DUTA khám phá sự ấn tượng đằng sau thiết kế nhận dạng thương hiệu Issho với cảm hứng từ gia đình nhé!Trong tiếng Nhật, "Issho" có nghĩa là đoàn viên. Th
Bật mí cải thiện text trong thiết kế thương hiệu

Bật mí cải thiện text trong thiết kế thương hiệu

Có phải text trong thiết kế thương hiệu gây khó khăn cho bạn? Nếu vậy, bài viết này sẽ giúp bạn cải thiện text trong thiết kế thương hiệu hiệu quả rõ rệt.Theo cá